Giỏ hàng

CÁCH THAY DẦU NHỚT CHO MÁY XỚI ĐẤT MINI

CÁCH THAY DẦU NHỚT CHO MÁY XỚI ĐẤT MINI

Đối với các mẫu máy xới đất trên thị trường trước khi khởi động bà con thường đổ dầu vào động cơ và đổ dầu vào hộp số để máy có thể vận hành tốt. Khi đổ dầu, nhớt bà con nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm theo máy để đổ dầu nhớt theo đúng quy định của nhà máy.

Sau một thời gian sử dụng máy, bà con nên chú ý thay thế dầu máy, dầu nhớt động cơ cho máy xới đất để máy vận hành tốt ổn định. Dưới đây là quy trình thay thế dầu nhớt cho máy xới đất  bà con có thể tham khảo:

 

1. Quy trình thay thế nhớt cho động cơ

               Vị trí thay dầu động cơ máy xới đất

1. Vị trí đổ nhớt vào động cơ - 2. Vị trí loại bỏ dầu nhớt thải ra khỏi động cơ

- Sau khi chạy động cơ lần đầu tiên trong vòng 8 tiếng bà con nên thực hiện thay thế loại bỏ nhớt cũ. Để loại bỏ nhớt cũ bà con tháo phần ốc gắn đế động cơ phía dưới ngay chỗ châm nhớt động cơ để loại bỏ nhớt cũ ra bên ngoài. Bà con nên mở nắp châm nhớt để nhớt có thể được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi động cơ

Sau khi loại bỏ hoàn toàn nhớt cũ bà con tiến hành thêm nhớt lại với lượng tương tự như lần đầu đổ nhớt cho động cơ. Bà con để thăng bằng máy sau đó tiến hành đổ nhớt vào động cơ đến khi nhớt tràn qua nắp đổ nhớt là được.

- Ở lần thứ 2, tức sau 20 tiếng từ lần thay dầu thứ nhất bà con tiến hành thay nhớt lại cho động cơ

- Ở lần thứ 3 và kế tiếp sau này bà con tiến hành thay nhớt động cơ khi động cơ làm việc liên tục 40 tiếng.

Với quy trình thay nhớ động cơ nêu trên, bà con hoàn toàn có thể yên tâm với việc động cơ luôn hoạt động ổn định và ít gặp hư hại trong suốt quá trình vận hành, sử dụng máy. 

2. Quy trình thay thế dầu nhớt cho hộp số

- Bà con thực hiện đổ dầu vào hộp số với định mức có ghi trên sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy hoặc đổ khoảng 0.8 lít dầu vào hộp số là đủ hoặc bà con có thể đổ vào hộp số sao cho khi đổ đến mức dầu tràn trên nắp đổ dầu là được.

- Sau thời gian 40 giờ từ lần đổ dầu lần đầu tiên cho hộp số máy xới đất, bà con sẽ loại bỏ dầu nhớt cũ ra khỏi hộp số bằng cách vặn ốc phía dưới hộp số để loại bỏ dầu thải ra khỏi hộp số. Trong khi loại bỏ dầu thải hộp số bà con nên mở nắp đổ dầu hộp số khi đó lượng dầu thừa sẽ được loại bỏ ra hoàn toàn. Sau khi loại bỏ xong bà con tiến hành đổ dầu nhớt vào hộp số như lần đầu tiên thực hiện đổ dầu nhớt.

- Với các lần tiếp theo, cứ mỗi 80 tiếng chạy bà con nên thay dầu nhớt hộp số 1 lần để đảm bảo máy hoạt động ổn định
Trường hợp đặc biệt đối với bà con canh tác làm đất ruộng lúa nước, sau mỗi lần hoạt động cày cấy bà con nên thay thế dầu hộp số để đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả hơn

Hãy liên hệ với Trâu vàng Tuyên Quang để sở hữu những máy nông nghiệp hữu ích phục vụ nông nghiệp

Liên hệ: 0971.588.456

Facebook Youtube Top