Giỏ hàng

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY XỚI ĐẤT AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Hướng dẫn sử dụng máy xới đất an toàn và hiệu quả


Máy xới đất là một trong những dụng cụ đóng vài trò thiết thực trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã máy xới đất. Tuy nhiên, sử dụng máy xới đất an toàn và hiệu quả mới thực sự phát huy tối đa vai trò của chúng vào sản xuất. Dưới đây là những lưu ý để bạn có thể sử dụng máy xới đất tốt nhất ngay tại gia đình.

Mua máy xới đất phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng
Quy mô sản xuất sẽ là tiêu chí để quyết định bạn nên mua loại máy xới đất với mã lực bao nhiêu là phù hợp. Theo đó, với quy mô sản xuất nhỏ thì nên chọn máy xới đất mini có công suất từ 5 đến 9 mã lực. Với quy mô sản xuất lớn hay làm dịch vụ thì nên chọn máy xới đất đa năng có công suất từ 12 mã lực trở lên.

Tuy theo mục đích sử dụng của mình như xới đất, tạo rãnh, lên luống hay làm cỏ... mà người sử dụng có thể chọn các phụ kiện sao cho phù hợp bởi hiện nay, máy xới đất đa năng thường được sản xuất với các phụ kiện đi kèm như bộ xới, lưỡi cày, bộ bừa, lồng sắt, bộ đánh cỏ...

Sử dụng máy xới đất an toàn và hiệu quả
Tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy xới đất được cung cấp khi mua máy xới đất từ nhà cung ứng, phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành và ít nhất là phải biết về cách vận hành máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh không gây hư hỏng máy xới đất.

Đối với người vận hành máy:
Không vận hành máy khi tình trạng sức khỏe không tốt do làm việc quá sức, đang bị bệnh, đang say rượu, phụ nữ mang thai, trẻ em.
Mang giày chống trượt và đội nón bảo hộ.

Không mang quần áo quá rộng, không đeo trên người những đồ vật gây vướng vào các cần điều khiển hay các bộ phận đang quay của máy xới đất.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp dàn xới và các phụ tùng khác
Sử dụng dàn xới, phụ kiện máy xới đất chính hãng, không được tự thay đổi thiết kế dàn xới.
Thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng máy xới đất định kỳ.
Khi kiểm tra và bảo dưỡng, hãy khóa van điều khiển hạ dàn xới để ngăn chặn việc dàn xới hạ đột ngột. Đồng thời, cần kê giá đỡ vào dưới giá đỡ thanh trượt hay trục lưỡi xới.
Chỉ lắp và tháo dàn xới trên bề mặt bằng phẳng, nơi có đủ ánh sáng để thực hiện lắp ráp. Không cho những người không liên quan đứng gần máy kéo và dàn xới.

Một số lưu ý khi vận hành máy xới đất:
Chú ý những người xung quanh khi lùi hoặc vận hành máy kéo với dàn xới
Phải tắt động cơ khi gỡ bỏ rơm, cỏ từ trục lưỡi xới.
Không được chui vào, đặt tay hoặc chân dưới dàn xới.
Không để trẻ em lại gần máy kéo.
Đảm bảo thay dầu đúng định kỳ, mỗi 300 giờ. Nếu dầu cũ có màu sữa, có thể vòng cao su chữ O hoặc phốt của trục dàn xới bị hư hỏng, thay thế phốt hư hỏng ngay lập tức.
Sử dụng máy xới đất đúng cách để tăng tuổi thọ của máy
Sau khi sử dụng được 10 giờ đầu tiên thì nên thay dầu nhớt cho máy. Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy để máy hoạt động trơn tru không bị nóng máy.
Khi sử dụng máy liên tục thì nên cho máy nghỉ giải lao để hạn chế bị nóng động cơ. Lưu ý, với từng loại động cơ làm mát bằng hơi nước hay làm mát bằng gió để có cách sử dụng cho phù hợp.
Máy xới đất là thiết bị nông nghiệp không thể thiếu trong hoạt động sản xuất nông nghiệp nếu muốn nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm công sức và chi phí trong công đoạn xới đất, lên luống, tạo rãnh... so với phương pháp thủ công truyền thống. Máy xới đất ra đời là minh chứng tiêu biểu cho sự cải tiến hóa nền nông nghiệp của nước ta ngày nay. Không chỉ là phương tiện góp phần gia tăng sản xuất mà còn là thiết bị thân thiện với môi trường, góp phần cải thiện độ phì nhiêu màu mỡ cho đất trồng. Khi chọn máy xới, bạn nên lựa chọn những máy chạy có động cơ êm, khỏe, tiếng chạy đều.

Hi vọng với những thông tin hữu ích từ bài viết này của Trâu vàng Tuyên Quang, bạn có thể sử dụng hiệu quả máy xới đất để công việc đạt hiệu suất cao. Nếu Quý khách có nhu cầu đặt mua máy xới đất vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0971.588.456 hoặc truy cập website Trauvangtuyenquang.Com để đặt hàng online. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng.

Facebook Youtube Top