Giỏ hàng

NÊN MUA MÁY THÁI CỎ ĐA NĂNG KHÔNG?

Máy băm cây ngô, cỏ voi - Giải pháp chăn nuôi nhàn tênh cho bà con nông dân

Máy băm cây ngô, cỏ voi 2,2kW là một trong những dòng máy phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình, trang trại có quy mô chăn nuôi vừa và nhỏ. Tính năng chính của máy là băm nhỏ được nhiều loại nguyên liệu như thân cây ngô, cây lạc, cỏ voi để vật nuôi ăn trực tiếp hoặc có thể ủ thành thức ăn dự trữ vào những ngày mùa vụ.

Công việc làm nông, chăn nuôi chưa bao giờ là công việc nhàn hạ đối với bà con. Mỗi ngày, ngoài việc phải vệ sinh chuồng trại, thì công đoạn chuẩn bị thức ăn cũng chiếm hầu hết thời gian của bà con. Đặc biệt, tại những trang trại chăn nuôi trâu, bò, dê,... với số lượng lớn lên đến hàng trăm, hàng nghìn con thì việc chế biến thức ăn cho chúng lại càng vất vả hơn. Bởi các loại gia súc trên thường tiêu thụ rất nhiều cỏ mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng thích ăn những ngọn cỏ non, mềm vì nó dễ nhai và nhanh tiêu hóa hơn. Do đó, nếu bà con ném cho đàn gia súc cả bó cỏ, chúng sẽ chỉ ăn được rất ít phần ngọn lá và bỏ lại phần cuống lá cùng thân cỏ gây ra tình trạng lãng phí. 

Những lý do bạn nên sở hữu ngay Máy băm cây ngô, cỏ voi 

1. Băm được nhiều loại nguyên liệu tươi và khô

Chiếc máy là giúp bà con tận dụng được nhiều loại phụ phẩm nông nghiệp như thân cây ngô, cây đậu, ngọn mía, lục bình, các loại rau xanh,… và các loại cỏ chăn nuôi như cỏ voi, cỏ Va06, cỏ ghine, cỏ Stylo, cỏ Mulato,... 

Điểm nổi bật của máy so với các sản phẩm cùng loại là có thể băm được cả cỏ tươi lẫn cỏ khô. Nguyên liệu được lô cuốn tự động cuốn vào, ép dập và băm nhỏ tại buồng băm, gốc cỏ và thân già cũng được Máy băm cây ngô, cỏ voi 2,2kW ép dập và băm nhỏ, nhờ đó vật nuôi dễ ăn và dễ tiêu hóa. 

Cỏ voi hay các loại phụ phẩm nông nghiệp sau khi được xử lý bằng máy băm cây ngô, cỏ voi 2,2kW bà con có thể tận dụng để:

  • Làm thức ăn tươi chăn nuôi trâu, bò, ngựa, dê, thỏ… đặc biệt đối với các mô hình nuôi nhốt chuồng hoàn toàn.
  • Làm thức ăn nuôi cá trôi, cá trắm,...
  • Phối trộn với chế phẩm sinh học đem ủ chua làm thức ăn dự trữ cho vật nuôi vào mùa khan hiếm, thời tiết hanh khô, trời trở lạnh, sương muối, mưa giông…
  • Dùng làm đệm lót sinh học, ủ phân hữu cơ cho cây trồng

 

2. Băm nhỏ 200 - 500kg cỏ mỗi giờ

Máy sở hữu động cơ 2,2kW mạnh mẽ, cũng bộ dao băm chuyên dụng sắc bén, cho khả năng làm việc hiệu quả. Đối với nguyên liệu là cỏ voi, cây ngô tươi có độ ẩm khoảng 78%, máy cho năng suất lên đến 500 kg/giờ. Còn đối với nguyên liệu khô, với độ ẩm khoảng 17% năng suất của máy đạt khoảng 200 kg/giờ. 

 

3. Điều chỉnh kích thước thành phẩm dễ dàng

Máy băm cây ngô, cỏ voi 2,2kW có bộ cần điều khiển 3 số (1, 0, 2) được tích hợp trên thân máy để tùy chỉnh kích thước nguyên liệu đầu ra và tăng giảm tốc độ khi băm. Cụ thể:

  • Số 1: Cần số ở vị trí ngoài cùng, tốc độ băm tăng, đầu ra nguyên liệu có độ dài từ 2 – 4cm.
  • Số 0: Cần số ở giữa, lô cuốn dừng.
  • Số 2: Cần số ở vị trí trong cùng, tốc độ băm giảm, đầu ra nguyên liệu có độ dài từ 0,5 – 2cm.

Lưu ý: Khi chuyển đổi từ chế độ nhanh sang chậm hoặc từ lúc lô cuốn đang dừng sang chạy nhanh/chậm, bà con phải tắt máy trước khi chuyển đổi.

4. Thiết kế hiện đại, vật liệu chắc chắn  

Máy băm cây ngô, cỏ voi 2,2kW được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, cùng với 4 bánh xe giúp dễ dàng di chuyển, chỉ với một nhân công đã có thể vận hành máy hiệu quả.

Toàn bộ thân máy được làm từ thép không gỉ có độ bền cao, bên ngoài được phun phủ lớp sơn tĩnh điện, hạn chế tối đa các tác động của ngoại cảnh. Nhờ đó, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho máy, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa sau một thời gian dài sử dụng.

Cửa ra sản phẩm được cải tiến tấm chắn điều hướng, người dùng có thể chỉnh hướng cỏ phun đến vị trí mong muốn, nhờ việc thu gom trở nên dễ dàng hơn.

Facebook Youtube Top